20% phái mạnh hiện tượng vô sinh do không có tinh trùng

0

(PLO)- “Vô tinh là tình trạng không có tinh trùng trong tinh khí lúc xuất tinh. bệnh tình này chiếm khoảng 1% dân số và khoảng 10%-20% người nhiễm bệnh vô sinh nam”.

BS Vũ Nhật Khang, BV Mỹ Đức (TP.HCM), đưa ra tin tức trên tại hội nghị “vô sinh nam và nam khoa” do Hội Nội tiết sinh sản và hiếm muộn TP.HCM doanh nghiệp ngày 17-9.

Theo BS Khang, số người vô tinh ngày nay ngày càng nhiều do việc theo dõi, chẩn đoán và điều trị vô sinh hiếm muộn ngày một cải thiện. bên cạnh đấy , những người đàn ông còn sống sau lúc hóa trị, xạ trị để có thể điều trị các căn bệnh ung thư càng ngày càng cao nên góp phần tăng cao số lượng người vô tinh.

“Trước đây, thảng hoặc muộn nam ít được chú ý do hầu hết không tìm thấy lý do rõ ràng và thiếu nhiều trang bị kỹ thuật cao để phát hiện ra . cách đây không lâu , với sự phát triển của sinh học phân tử đã giảng giải một số lý do di truyền về vô tinh. trong khoảng đó , sự chú ý về vô tinh cũng nhiều hơn” – BS Khang cho thấy .

“Vô tinh có khả năng do tắc nghẽn đường sinh dục, tổn thương quy trình sinh tinh, Rối loạn trình tự xuất tinh hoặc suy tuyến sinh dục nam. bên cạnh đó , rất nhiều nghiên cứu chia một số trường hợp vô tinh thành hai đội ngũ cán bộ bác sỹ chính: Do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn. Việc phân loại vô tinh có vai trò cực kỳ quan trọng trong tiên lượng nguy cơ thành công của cách đưa ra cách chữa ” – BS Khang cho hay thêm.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế