Bị ung thư tinh hoàn mới chúng ta nhận biết mình là… nam

0

Một ‘cô gái’ sinh năm 1995 (ngụ ở tỉnh Đồng Nai) được vợ chồng đưa vào bệnh viện khám vì Mọi người có thể phát hiện em có một khối u trong bụng. Qua phác đồ thăm khám , những bác sỹ Bạn đọc có thể phát hiện người bệnh bị… ung thư tinh hoàn. Hầu hết những trường hợp mơ hồ về giới tính được người bệnh có thể nhận biết ban đầu cốt yếu trong khoảng thân nhân người bệnh , một số còn lại do thiên nhiên lúc đi khám về một bệnh tình khác.

Chối từ nam nữ thật
Vừa qua , một “cô gái” sinh năm 1995 (ngụ ở tỉnh Đồng Nai) được những cặp vợ chồng đưa tới bệnh viện khám vì Phát hiện em có một khối u trong bụng. Qua phác đồ kiểm tra , làm xét nghiệm, sinh thiết, những bác sĩ Bạn đọc có thể phát hiện người bệnh bị… ung thư tinh hoàn. Theo gia đình khi bé mới chào đời, người nhà ai cũng lừng chừng vì không rõ bé là nam hay nữ. Bé có lỗ tiểu thấp và có bộ phận giống như cô nhỏ dù to một phương pháp khác thường . Bé được những cặp vợ chồng làm khai sinh là bé gái và đem đến một cơ sở y tế nhằm mục đích là … cắt bỏ phần bị cho là dư thừa của cô nhỏ .
tới tuổi 14, bé gái lại có tín hiệu đổ vỡ giọng, cơ bắp phát triển như con trai. lúc này, gia đình mới đưa con đi đến bệnh viện nhằm mục đích là làm xét nghiệm giới tính , tại bệnh viện, kết quả nhiễm sắc thể đồ cho biết em mang bộ thể nhiễm sắc 46XY – quy định nam nữ nam chứ ko phải nữ. đồng thời , bệnh nhân còn 2 tinh hoàn ẩn đang nằm trong ổ bụng.

Trong trường hợp này, theo các chuyên gia nam học, ví như trước đó , vợ chồng và người mắc bệnh đồng ý can thiệp sớm, chỉ cần hạ tinh hoàn xuống bìu, tạo hình lại thằng nhỏ là người mắc bệnh có lẽ sẽ quay về giới tính thật.

thầy thuốc Mai Bá Tiến Dũng, Bệnh viện Bình Dân, cho thấy : “Bất kỳ trẻ nào có nghi ngờ nam nữ sinh học đều phải xét nghiệm vào tận cùng nhằm mục đích là chẩn đoán có Rối loạn biệt hóa giới tính hay chỉ là khác thường cơ quan sinh dục. Trước lúc quyết định can thiệp tạo hình cơ quan sinh dục và điều chỉnh kiểu dáng , người mắc bệnh và cặp vợ chồng cần cân nhắc chăm chút . Trước lúc chữa trị bằng nội tiết thầy thuốc cần phân tích dự trù được một số tiến triển xấu của một đứa trẻ. Nhiều người bị chuyển giới (giải phẫu tạo hình cơ quan sinh dục) méo mó , chuyển giới xong mới Bạn đọc có thể phát hiện không đúng giới tính đó ”.

Mơ hồ về nam nữ ở trẻ mới sinh ra không phải là tình trạng dễ Bạn đọc có thể phát hiện ngay tức khắc cả với nhân viên y tế. Do ấy , hiện giờ , những bệnh viện phụ sản, nếu như trẻ sơ sinh có cơ quan sinh dục không bình thường , bệnh viện phải vận dụng gửi trẻ đi áp dụng một số xét nghiệm cần phải có , xác định nam nữ trước lúc điền vào giấy chứng sinh. ngày nay , trong cả nước có 3 bệnh viện có thẩm quyền can thiệp điều trị , cấp “Giấy chứng nhận y tế đã xác định lại nam nữ ” cho các trường hợp khuyết tật bẩm sinh về giới tính hoặc nam nữ chưa định hình xác thực : phía Bắc có Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Việt Đức; phía Nam có Bệnh viện nhi đồng hai TP.HCM

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế