Các tín hiệu ‘khiếu nại ‘ bạn bị hội chứng kháng insulin

0

Insulin là một hoóc môn quan trọng trong cơ thể chịu bổn phận loại bỏ glucose trong khoảng máu, qua đó giúp cơ thể kiểm soát và tiêu dùng lượng đường một cách hiệu quả.
beophi_pbyv

Kháng insulin là gì?
Theo Healthguidance, kháng insulin là hiện trạng suy giảm tác dụng sinh vật học của insulin, tín hiệu bằng việc tăng nhanh nồng độ insulin trong máu hay nói biện pháp khác, kháng insulin xảy ra lúc tế bào của mô đích không tư vấn ứng hoặc bản thân những tế bào chống lại sự tăng insulin máu.

Kháng insulin thường dẫn vào các căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cholesterol cao, cao áp huyết và nhồi máu cơ tim. khi một người bị bệnh có nhiều bệnh tình nêu trên do tác nhân kháng insulun người ta gọi là hội chứng kháng insulin.
thói quen tưởng lành mạnh, nhưng thực tế lại đang thầm lặng phái hoại sức khỏe cho người bệnh tiểu đường, theo Everydayhealth.

Những đặc điểm và dấu hiệu
Nhữngtriệu chứng và biểu hiện của hội chứng kháng insulin rất giống với số người liên quan với bệnh tiểu đường, bao gồm:

Năng lượng thấp
Lúc cơ thể không thể dùng glucose trong máu, người mắc bệnh có lẽ sẽ sẽ cảm thấy lờ ngờ , chậm chạp và mỏi mệt . Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm cảnh rất lớn.

Thận tổn hại
Vì phải nặng nhọc loại bỏ đường trong máu nên theo thời gian thận sẽ bị thiệt hại, cholesterol cao và bệnh tim vào .
phần lớn những người bị hội chứng kháng insulin là do nồng độ cholesterol dị thường , thậm chí đến chừng độ khiến áp huyết cao tăng theo. bên cạnh đó , một trong những giải pháp mà hội chứng kháng insulin ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn là gây xơ cứng động mạch.

Glucose trong máu cao
Nếu bạn nhận thấy mình có một số dấu hiệu và đặc điểm của hội chứng kháng insulin thì hãy vào bác sĩ thăm khám . Tại đây, bạn sẽ được làm kiểm tra lượng đường trong máu, đặc biệt là ‘mức nhịn ăn’. giả dụ đường huyết của bạn vẫn cao sau một thời gian nhịn ăn, điều này cho thấy cơ thể bạn gặp khó khăn trong việc loại bỏ đường từ máu.

Béo phì
Béo phì chẳng hề là một tín hiệu của tình trạng kháng insulin, mà là một tác nhân phổ biến . do vậy , nó sẽ là một đặc tính tin tức lúc chẩn đoán bệnh.
nếu như kháng insulin phát triển thành trầm trọng hơn, da của bạn có khả năng bị thâm đen từng vùng, thường ở sau lưng cổ. thỉnh thoảng người mắc bệnh cũng bị thâm đen chung quanh cổ,củi chỏ, đầu gối, Phương pháp đốt điện tay, và dưới nách. Trường hợp này danh từ y khoa gọi là acanthosis nigricans.
khi đi thử máu, người bị bệnh với kháng insulin từ nhẹ tới hơi nặng có lẽ sẽ có lượng đường chỉ tương đối cao một tẹo , đồng thời với cao insulin trong máu.

Yếu tố khả năng
Đó là : Trong những cặp vợ chồng có anh, chị hoặc bác mẹ đã được chẩn đoán bị hội chứng kháng insulin. Bạn có tiền căn bị tiểu đường trong khi mang thai. Bạn có tiền căn bị hội chứng buồng trứng đa nang. Bạn có khả năng bị tiểu đường – có tức là xét nghiệm đường máu cao hơn bình thường , mặc dầu đường vẫn chưa xuất hiện trong nước giải . Bạn bị thừa cân, béo phì

thủ thuật đảo ngược kháng insulin
Tập thể dục và giảm cân có lẽ sẽ giúp người đang hoặc mới bị kháng insulin trở lại thường nhật . Dựa theo tài liệu của National Institutes of Health (NIH), chỉ cần thay đổi phương pháp sống, khoảng 58% người mắc bệnh quá mập sẽ giảm được nguy cơ bị tiểu đường. Theo những bác sỹ y tế, việc trước tiên cần làm để có thể đảo ngược tình trạng kháng insulin là tập thể dục nhằm giúp cơ bắp tiêu thụ glucose thuận lợi , đồng thời cũng giúp tế bào nhạy cảm hơn với insulin. Kế đến , tuân thủ chế độ ăn lành mạnh, ăn ít mỡ hơn…

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế