Cách phòng tránh bệnh giang mai

0

Giang mai xuất hiện do quan hệ tinh dục bừa bãi, bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tính mạng. Mọi người cần phải nắm rõ thông tin về bệnh để có cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả.

>Bệnh giang mai phát triển như thế nào?

>Giang mai lây nhiễm như thế nào

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Quan hệ tình dục an toàn

Nên có lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ bừa bãi, nhất là nam giới tránh quan hệ với gái mại dâm. Và sử dụng bao cao su đúng cách trong những lần quan hệ, không dùng bao cao su bị. Tuyệt đối không quan hệ tình dục với người bị mắc bệnh giang mai. Đây là cách phòng tránh bệnh giang mai cho bản thân và cho cả những người xung quanh.

Không sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh

Không được sử dụng chung các vật dụng cá nhân như quần áo, bồn tắm, khăn tắm… Với người bị bệnh giang mai vì những vật này thường có chứa xoắn khuẩn giang mai từ trên cơ thể người bệnh truyền ra

Đẩy mạnh tuyên truyền

Việc tăng cường giáo dục hay tuyên truyền sự nguy hiểm của bệnh cho tất cả mọi người là việc quan trọng và cần thiết để họ có thể biết và nâng cao ý thức trong việc phòng tránh, bảo vệ sức khỏe bản thân hơn.

Nữ giới không nên mang thai khi bị giang mai

Vì khi mang thai sẽ dễ gây ra một số biến chứng cho thai nhi như sảy thai, thai chết lưu hoặc có những dị tật bẩm sinh. Vậy nên phụ nữ mang thai khi phát hiện bị bệnh cần phải điều trị bệnh giang mai ngay và dứt điểm trước khi sinh con tránh lây nhiễm, ảnh hưởng sang thai nhi
Phòng tránh bệnh giang mai

Vợ chồng phải thường xuyên đi kiểm tra để phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ, để tăng sức đề kháng cơ thể

Là việc làm cần thiết, nếu như sức đề kháng cơ thể khỏe mạnh có thể ngăn chặn được rất nhiều bệnh trong đó có giang mai, virut sẽ khó xâm nhập vào cơ thể hơn so với những người có hệ miễn dich yếu, không có khả năng ngăn chặn virut tấn công.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên

Đây là cách phòng tránh bệnh giang mai cần thiết, nhằm đảm bảo sức khỏe và phát hiện bệnh sớm, tránh được những biến chứng nguy hiểm, bên cạnh đó còn tiết kiếm được chi phí điều trị.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Sau khi quan hệ vợ chồng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng âm đạo, sát trùng…

>nguyên nhân bệnh giang mai

>triệu chứng giang mai

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế