Thêm cách thức ngừa thai ở nam giới

0

Được nghiên cứu nhằm thay thế cách thức ngừa thai phổ thông ở phái mạnh là thắt ống dẫn tinh, Vasalgel đã chứng tỏ hiệu quả trong cuộc thể nghiệm với linh trưởng.

Lúc nói vào chuyện ngừa thai, hiện vẫn chưa có sự chọn lựa dài hạn và có khả năng tiện lợi vô hiệu hóa việc ngừa thai lúc cần phải có đối với nam giới . Họ chỉ có khả năng chọn bao cao su hoặc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh. Và thực tại này đã còn đó hơn 1 thế kỷ. Sau nhiều thập niên hầu như chẳng đạt được tiến triển gì về thuốc ngừa thai dạng uống cho đấng mày râu , một loạt các thủ thuật tiếp cận khác nhau giờ đây bắt đầu cho kết quả hơi hứa . Kết quả điều tra do công ty Y tế thế giới ứng dụng đến năm ngoái cho biết biện pháp tiêm thuốc ngừa thai hormone nam cũng có hiệu quả như thuốc uống ở chị em . tuy vậy , một số nhà khoa học vẫn đang nỗ lực loại bỏ những tác dụng phụ không mong muốn, bao gồm gây trầm cảm, mọc mụn và kích thích dục tính.

Trong một phương pháp tiếp cận mới, một loại gel bơm đến ống dẫn tinh, khóa chặt tinh trùng bên trong cơ thể đã được chứng minh hiệu quả 100% lúc thực hiện cho khỉ nâu đực, theo Báo cáo trên chuyên san Basic and Clinical Andrology. Trong cuộc nghiên cứu, 16 khỉ nâu đực được tiêm Vasalgel trước khi quay về bầy đàn, với 3 – 9 con cái trưởng thành. một vài chuyên gia Nhìn vào nhóm khỉ trong ít nhất 1 mùa giao cấu , và khoảng phân nửa số khỉ đực sống chung với con dòng suốt 2 năm. Trong thời gian này, không có trường hợp mang thai nào xảy ra, trong khi các tác dụng phụ được hạn chế đang ở mức thấp nhất. một vài cuộc thử nghiệm trước đó trên động vật nhỏ hơn cho biết có lẽ sẽ vô hiệu hóa việc ngừa thai theo biện pháp này bằng bí quyết bơm dung dịch sodium bicarbonate nhằm hòa tan gel nhằm mục đích là thân thể tiếp thu .

Trưởng đội ngũ cán bộ bác sỹ nghiên cứu Catherine VandeVoort, thuộc trọng tâm nghiên cứu linh trưởng quốc gia tại California, xác định Vasalgel không can thiệp đến trình tự cung ứng tinh trùng cũng như gây ảnh hưởng đến hàm lượng hormone trong thân thể , có nghĩa là các tác dụng phụ ko phải là vấn đề lớn. “Một trong một vài điều rất thú vị khi nghiên cứu trên khỉ là bộ máy sinh sản ở con đực rất tương đồng với con người và chúng thậm chí còn nhiều tinh trùng hơn đàn ông ”, theo bà VandeVoort. lực lượng nghiên cứu cũng cho rằng có thời cơ thành công lúc ứng dụng ở người. Hiện tiêu chí kế tiếp là sớm thu được kết quả cho biết trình tự này có khả năng hoàn toàn được đảo ngược ở khỉ.

Bên cạnh ấy , đội ngũ cán bộ bác sỹ chuyên gia chịu trách nhiệm điều chế Vasalgel kỳ vọng có thể áp dụng thí điểm trên người trong vòng vài năm vào . “Điều quan trọng ở đây là nó có tác dụng và an toàn đối với động vật cũng như người”, theo Đài CNN dẫn lời Elaine Lissner, tổng giám đốc Quỹ Parsemus, hội sở tại San Francisco (Mỹ), doanh nghiệp tài trợ cho nghiên cứu mới.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế