Chàng trai rước họa do rửa bộ phận sinh dục bằng nước vệ sinh phụ nữ

0

Vì trót lỡ chăm sóc “cậu nhỏ” bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ  mà nam thanh niên đã gặp phải hậu quả khôn lường: Bao quy đầu bỏng rát, bong tróc, quy đầu sưng tấy đỏ và có dấu hiệu viêm nhiễm.

Chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, nam thanh niên 19 tuổi ở TP HCM cho biết: “Cháu thường xuyên vận động thể lực nhiều, mấy tháng gần đây cảm thấy “vùng kín” có mùi hôi khó chịu nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa. Càng rửa anh càng cảm thấy khó chịu, “cậu nhỏ” rát bỏng, vùng quy đầu và bao quy đầu bong tróc nhiều nên đến bác sĩ nam khoa để điều trị.”

Xem thêm : các nguyên nhân và triệu chứng viêm bao quy đầu

Sau khi thăm khám, bác sĩ Hương nhận định nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do bệnh nhân vệ sinh “cậu nhỏ” bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Thông thường nước rửa phụ khoa có độ pH và một số thành phần như sulfat đồng không thích hợp với vùng niêm mạc và bán niêm ở bộ phận sinh dục nam giới. Đàn ông sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ dẫn đến bong tróc da quy đầu, bao quy đầu, dùng lâu có thể gây bội nhiễm.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Bác sĩ Hương cũng cho biết thêm: Hiện nay nhiều nam giới trong độ tuổi vị thành niên và thanh niên hoạt động thể lực nhiều ra mồ hôi gây mùi khó chịu nhưng lại chưa quan tâm đúng đến vệ sinh cá nhân, đặc biệt là “vùng kín”. Đặc biệt, ở nam giới có bao quy đầu dài, vệ sinh hàng ngày cần phải tuột bao rửa sạch để tránh tích tụ chất bẩn, bựa sinh dục, mùi hôi. Đây cũng là tác nhân gây nhiễm trùng.

Bài liên quan : Viêm bao quy đầu ảnh hưởng gì đến bạn tình?

Để tránh tích tụ chất cặn bã gây mùi ở vùng kín, bác sĩ khuyên nam giới vệ sinh “cậu nhỏ” ít nhất một lần trong ngày hoặc sau những hoạt động ra nhiều mồ hôi. Có thể dùng xà phòng hoặc nước rửa dành riêng cho nam giới, sau đó rửa bằng nước sạch và phủ bao quy đầu trở lại. Tránh dùng nước rửa vệ sinh dành cho phụ nữ. Nếu không có điều kiện, chỉ cần rửa kỹ với nước sạch là giải pháp an toàn nhất.

Bác sĩ khuyến cáo cánh mày râu khi có triệu chứng bong tróc da, nổi mẩn đỏ bao quy đầu đừng ngại đi khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn biện pháp khắc phục phù hợp. Không nên tự ý mua thuốc uống hay bôi vì nguy cơ nhiễm trùng và bội nhiễm rất cao.

Nam giới có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được các chuyên gia sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế