Chị em nên biết những bước khám này để bảo vệ sức khỏe

0

Chìa khóa để giúp chị em phụ nữ có thể ngăn ngừa tử vong từ các bệnh lý nguy hiểm cũng như những chi phí điều trị ảnh hưởng đến kinh tế đó chính là khám sức khỏe và những kiểm tra y tế định kỳ. Việc điều trị càng hiệu quả, càng tiết kiệm chi phí khi chúng ta phát hiện càng sớm các triệu chứng, bất thường. Bên cạnh việc đi khám thì chị em cũng chú ý tìm các cách tầm soát bệnh tật một cách tốt nhất. Dưới đây là các loại kiểm tra sức khỏe mà chị em nên biết và thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Xem thêm : Địa chỉ khám phụ khoa ở đâu tốt tại TpHCM

Xét nghiệm phết cổ tử cung (Pap Smear) và khám phần phụ

Phụ nữ từ 21 tuổi trở lên nên hẹn khám với bác sĩ sản phụ khoa để kiểm tra cổ tử cung và xét nghiệm Pap. Tùy thuộc vào độ tuổi và kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên khám lại hàng năm, hai năm hoặc ba năm một lần. Để thực hiện khám phần phụ và xét nghiệm PAP chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh để được thực hiện.

Chụp nhũ ảnh

Phụ nữ ở độ tuổi hai mươi nên được khám lâm sàng vú vài năm một lần (bổ sung cho việc tự kiểm tra vú hàng tháng). Ở tuổi 40 hoặc 50, tùy theo khuyến cáo của bác sĩ, phụ nữ nên chụp nhũ ảnh lần đầu. Sau đó, nên chụp nhũ ảnh, theo khuyến cáo của bác sĩ, hàng năm hoặc hai năm một lần để sàng lọc các dấu hiệu ung thư vú sớm.

Khám da liễu

Cho dù làn da như thế nào, bạn cũng nên kiểm tra da ở nhà thường xuyên và đánh dấu mọi nốt ruồi đáng ngờ, những vết hoặc nốt trên với bác sĩ da liễu (họ sẽ không cười nếu không có chuyện gì). Bạn cũng muốn kiểm tra với bác sĩ da liễu nếu thấy mình bị rụng tóc đột ngột. Đó có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khoẻ lớn hơn.

Khám sức khỏe

Bất kể ở độ tuổi nào, phụ nữ cũng nên khám sức khoẻ định kỳ ở ​​bác sĩ. Các cuộc hẹn ban đầu sẽ là điểm xuất phát cho sức khoẻ – huyết áp, chiều cao và cân nặng, các bệnh trước đây, mối lo ngại hiện nay – và có thể là bước đầu tiên trong việc điều trị hoặc làm sáng tỏ những triệu chứng mà nếu không sẽ không được chú ý trong những lần khám sức khỏe trong tương lai. Khi đã đến tuổi 20, bạn nên khám sức khỏe mỗi năm một lần.

Bài liên quan : Khí hư trong bệnh lý phụ khoa

Xét nghiệm máu

Máu nói lên rất nhiều điều về sức khoẻ và có thể chỉ ra những dấu hiệu của bất thường về về sức khoẻ. Xét nghiệm máu định kỳ giúp theo dõi các yếu tố nguy cơ tim mạch, lượng đường trong máu, chức năng gan và thận, sức khỏe của hệ miễn dịch và cân bằng hoóc-môn. Xét nghiệm máu cũng cho phép bác sĩ biết về lượng sắt, liệu bạn có bị mất cân bằng điện giải và số hồng cầu hay không.

Xét nghiệm mật độ xương

Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên nên đi kiểm tra mật độ xương định kỳ. Phụ nữ trẻ tuổi có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào cho loãng xương, như khung xương nhỏ hoặc thường xuyên bị gãy xương, nên nói chuyện với bác sĩ về xét nghiệm này.

Khám bác sĩ tâm lý hoặc chuyên viên trị liệu gia đình

Cuộc sống biến động, các mối quan hệ gặp khó khăn và đôi khi chúng ta biết có gì đó không ổn nhưng lại không biết chính xác đó là gì. Trong những thời điểm như vậy, cho dù không đến mức khủng hoảng, thì việc nói chuyện với người có chuyên môn cũng sẽ hữu ích và lành mạnh. Chuyên gia trị liệu, bác sĩ y khoa hoặc chuyên viên trị liệu gia đình có giấy phép có thể giúp phân loại các vấn đề, đề xuất các liệu pháp và thực hành hướng dẫn thay đổi hành động hoặc suy nghĩ của bạn.

Trên đây là một số các kiểm tra sức khỏe mà chị em nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe tổng thể cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Để tiết kiệm thời gian, chi phí khám chữa bệnh thì việc tìm những địa chỉ khám chữa bệnh đóng vai trò quan trọng.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế