Chớ cốc đầu vì nó gây biến chứng hơn bạn tưởng

0

Nhiều nghiên cứu lớn cho biết chấn thương đầu dù nhẹ cũng có lẽ sẽ tàn phá sức khỏe về trong khoảng thời gian dài .

girl-having-a-headache-2_cjow

Theo thông tin trên tờ Mirror, hàng triệu người Anh có thể đối mặt với khả năng tử vong sớm vì một vài cú cốc đầu từ hồi còn bé. Một cú cốc nhẹ khiến đứa trẻ trợ thì choáng váng cũng đủ khiến 1/10 người lớn ở Anh có nguy cơ giảm tuổi thọ. Chấn thương đầu dù nhẹ cũng ảnh hưởng vào khả năng khuyết tật, các vấn đề thần kinh , trình độ học thức hay thậm chí chết sớm, các bác sỹ y tế cho thấy .

Một số nhà nghiên cứu coi xét sự phát triển của hơn một triệu người Thuỵ Điển sinh ra trong giai đoạn từ năm 1973 – 1985. Trong số ấy , 9,1% đã bị chí ít một lần chấn thương sọ não do kết quả của một cú đánh đến đầu trong khoảng trước tuổi 25. So với tỉ lệ thông thường , số % họ bị khuyết tật lên vào 76%, có tức thị họ chẳng thể làm việc. Họ cũng dễ chết sớm trước tuổi 41. Nghiên cứu được đăng trên báo chí Public Library Of Science Medicine.

Trưởng lực lượng nghiên cứu, tấn sĩ Amir Sariasian của Đại học Oxford (Anh) nói rằng những loại thương tích nao núng từ gõ nhẹ khiến trợ thì choáng váng mà không mất tinh thần vào các vấn đề nguy hiểm về não đều có thể dẫn vào khả năng tử vong sớm.

Ông cũng cho biết thêm, thậm chí một chấn thương não nhẹ duy nhất cũng đủ để có thể dự báo sự sụt giảm năng lực của một người khi trưởng thành. khả năng tăng lên theo chừng độ nghiêm trọng , sự bị mắc lại lại và tuổi tác tới khi xảy ra chấn thương đầu tiên . Theo phân tách của giới chuyên môn, chấn thương chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 được gây ra bởi một vài thiệt hại thể chất ban đầu của các tế bào tâm thần , và kéo dài lâu hơn thời kỳ 2 liên quan tới quá trình trình viêm nhiễm và độc tố thải tới não.

Ngoài ra , những nhà nghiên cứu còn Phát hiện không chỉ có cốc đầu, những người đối mặt với chấn thương sọ não khi chơi những môn thể thao như bóng đá hay bóng bầu dục cũng có nhiều khả năng chết sớm.

Tuy nhiên , theo giáo sư Huw Williams tại Đại học Exeter (Anh), ví như dựa đến kết luận nghiên cứu trên mà các bậc phụ huynh cấm trẻ em chơi những môn thể thao là điều không nên bởi sẽ làm hạn chế nguy cơ phát triển của trẻ. Thay vì cấm cản, ba má nên nhằm mục đích là ý tới con nhiều hơn, đặc trưng dặn dò con vô cùng tỷ mỉ trong khi chuyển động , chơi đùa và tuyệt đối không bao giờ cốc vào đầu con.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế