Đặc điểm của hiện tượng rong kinh ở nữ giới

0
kinh nguyệt không đều như ra ít hoặc ra nhiều đều tiến hành nữ giới cảm thấy khó chịu và gặp một số phiền toái trong cuộc sống. Đặc biệt là khi nữ giới mắc kinh nguyệt kéo dài, vậy dấu hiệu kinh nguyệt ra nhiều ở chị em nữ giới được biểu đạt như thế nào. Những hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện đang công việc tại các chuyên gia đa khoa quốc tế HCM sẽ phần nào giúp nữ giới có thêm kiến thức để có thể bảo vệ mình. Xem thêm: >>> Dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa
Khi lên chu kỳ kinh nguyệt mà thời gian hành kinh của chị em nhiều hơn 7 ngày, lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt, có đặc điểm mệt mỏi, thở dốc, thiếu máu, kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay mắc đau bụng dưới thì đó là những diễn tả bạn mắc kinh nguyệt kéo dài.
dac-diem-cua-hien-tuong-rong-kinh-o-nu-gioi
Vì vậy nhằm hiểu được cơ thể mình đang có sự thay đổi như thế nào thì qua chu kỳ kinh nguyệt cũng giúp nữ giới hiểu được phần nào sức khỏe của mình. Biểu hiện kinh nguyệt kéo dài ở chị em nữ giới thường thấy như:
– cơ thể nữ giới mắc thiếu máu trong thời gian hành kinh tạo cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, cực kì nhanh chóng khiến chị em nữ giới lười vận động và không muốn tham gia một vài hoạt động.
– Máu kinh nguyệt đóng thành những mảng lớn, hay đau bụng dưới.
– Trung bình 1 giờ phải thay bằng 1 lần.
– Tâm lý lo sợ và mệt mỏi mỗi khi đến chu kỳ.
Cũng theo bác sĩ Mai khi chị em phụ nữ mắc kinh nguyệt kéo dài sẽ tác hại rất một vài lên sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như nguy cơ sinh sản của thai sản, bởi kinh nguyệt ra nhiều chứng tỏ bạn đã bị kinh nguyệt không đều. Vậy kinh nguyệt ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào:
rong kinh tạo điều kiện cho nhiều vi rút tiến xâu vào cửa mình, âm đạo sau đó lan ngược lên buồng tử cung gây viêm nhiễm đường sinh dục thậm chí gây vô sinh sau này.
rong kinh là đặc điểm cảnh báo của nhiều bệnh lý như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang,… Những bệnh lý này nếu không được điều trị sớm sẽ hậu quả vào sức khỏe sinh sản của chị em.
Ngoài ra, rong kinh đồng nghĩa với việc kinh nguyệt không ổn định như thời gian kéo dài, ra các máu. Điều này hậu quả trực tiếp quá trình rụng trứng và thụ cái thai ở chị em phụ nữ. Do đó, nếu hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài và thường xuyên thai sản có khả năng gặp khó khăn trong việc mang phôi thai.
nhằm mục đích là đảm bảo sức khỏe và có chu kỳ kinh nguyệt đều phụ nữ cần chú ý chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Đặc biệt khi có những dấu hiệu bất thường thai sản nên vào cơ sở y tế gần nhất nhằm mục đích là được kiểm tra và đưa ra cách chữa kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là các chuyên gia chuyên về một số bệnh phụ khoa. Vì thế nên khi có những thắc nhiễm hay muốn phát hiện và điều trị viêm nhiễm phụ khoa bạn hãy vào chúng tôi tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, để được nhiều bác sỹ trực tiếp kiểm tra và trả lời cho bạn những thông tin hữu ích nhất.
Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế