Đạp xe không gây hại cho sức khỏe tình dục!

0

Hiện trạng đau và tê vùng háng mà một những người thích đi xe đạp gặp phải không gây hại cho sức khoẻ sinh dục và tiết niệu của họ, hai nghiên cứu vừa mới đây khẳng định.

Một số nghiên cứu trước đây gợi ý rằng tình trạng đau vùng háng có khả năng dẫn đến Bị rối loạn cương dương ở đấng mày râu và cũng ảnh hưởng vào sức khoẻ tình dục của chị em nữ giới .áp lực lên tầng sinh môn, hay vùng háng, có thể gây đau và mất cảm giác ở vùng này.

Nhằm mục đích là làm rõ vấn đề này, những nhà nghiên cứu đã dò xét 4.000 phái mạnh tham gia trong một số câu lạc bộ thể thao trên toàn thế giới . Gần 2 phần ba là tỉ lệ đi xe đạp không bơi hoặc chạy, và 37% là có số người bơi hoặc chạy bộ không bao giờ đạp xe. các đối tượng được hỏi về hoạt động thể chất, sức khoẻ tình dục và các triệu chứng tiền liệt tuyến.

Nghiên cứu cho thấy một vài Rối loạn chức năng tình dục và một số triệu chứng tiết niệu không tệ hơn ở số lượng người đi xe đạp so với bệnh nhân chạy bộ hoặc bơi. Nhưng, những người đi xe đạp có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu hơn – bất đề cập loại lặng xe mà họ tiêu dùng .

Không những thế , một vài nhà nghiên cứu lưu ý rằng người đi xe đạp có điểm số sức khoẻ tình dục nhàng nhàng cao hơn những vận khích lệ khác. Họ kết luận rằng ích lợi của việc trả lời xe đối với tim lớn hơn bất kỳ nguy cơ tiết niệu nào có liên quan tới môn thể thao này.

Trong lúc ấy , một nghiên cứu khác trên gần 2 .700 nữ vận khích lệ cho hay rằng đạp xe không ảnh hưởng đáng đề cập tới sức khoẻ tình dục hoặc tiết niệu của phụ nữ .

Dựa trên bảng khúc mắc được điền bởi một vài vận động viên , các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng những tay đua xe đạp nữ có điểm số cao hơn trong chức năng tình dục. ngoài ra , một vài tín hiệu tiết niệu cũng không khác gì so với các vận cổ vũ nữ khác.

BS. Kevin McVary, phát ngôn viên Hội tiết niệu Mỹ, khẳng định: “lúc việc đi xe đạp phát triển thành phổ quát , dù là thị hiếu tư nhân hay một môn thể thao chuyên nghiệp , điều quan trọng mọi người cần biết rằng nó không có liên quan với bệnh đường tiết niệu hay Bị rối loạn chức năng tình dục”.

“Cả đấng mày râu và phái đẹp đều có thể được lợi lợi trong khoảng việc đoàn luyện sức khỏe tim mạch bằng giải pháp đi xe đạp mà không hề lo lắng về đường tiết niệu hoặc nguy cơ tình dục”, BS. McVary là chủ nhiệm khoa tiết niệu tại Trường Y Đại học Nam Illinois nói.

Tuy nhiên là , nghiên cứu cho hay một vài chị em phụ nữ đạp xe cường độ cao có nguy cơ cao hơn bị nhiễm trùng tiết niệu. số người ngồi xe đạp hơn ba lần một tuần trong hơn 2 năm cũng có nhiều nguy cơ bị tê và loét ở vùng xương cùng hơn.

Đạp xe cường độ cao được định nghĩa là đi xe đạp hơn 2 năm, hơn ba lần một tuần và nhàng nhàng hơn 25 dặm mỗi ngày.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế