Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì

0

Đau tinh hoàn là triệu chứng cần đặc biệt lưu tâm bởi lẽ đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng là rõ rệt nhất cảnh báo nam giới đang gặp trục trặc về bệnh lý tinh hoàn. Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì thông qua những dấu hiệu lâm sàng chúng ta có thể phần nào phân biệt được. Tuyệt đối không nên chủ quan với bệnh nếu không muốn sức khỏe sinh sản gặp nhiều nguy hại.

>> nguyên nhân viêm tinh hoàn
>> nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng

Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì

Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, đau tinh hoàn có thể do yếu tố sinh lý hoặc bệnh lý. Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?Tùy vào từng triệu chứng cụ thể mà nguyên nhân gây đau tinh hoàn cũng có sự khác biệt.

1.Đau tinh hoàn do nhiễm khuẩn gây viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn

Bệnh nếu không được xử trí sớm viêm nhiễm có thể khiến vi khuẩn lan đến ống dẫn tinh, túi tinh ảnh hưởng đến việc sản xuất cũng như phóng tinh ở nam giới, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

2.Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn

Trường hợp này vô cùng nguy hiểm và cần được quan tâm đặc biệt.Nhiều trường hợp nam giới rơi vào tình trạng tinh hoàn bị hoại tử phải phẫu thuật cắt bỏ do chủ quan không cấp cứu kịp thời.

3.Đau tinh hoàn nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Hầu hết nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh đều không có biểu hiện rõ ràng. Đôi khi, bệnh nhân có thể thấy đau nhẹ hoặc có cảm giác nặng ở vùng bìu.Đau có thể nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng.

Tĩnh mạch thừng tinh càng giãn lớn, người bệnh càng thấy rõ khối phồng ở góc trên bìu do tĩnh mạch giãn to hơn và nổi ngay dưới da. Tình trạng giãn nhẹ sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng tuy nhiên nếu ở mức độ nghiêm trọng hơn sẽ gây ảnh hưởng đến cả chất lượng và số lượng tinh trùng hoặc thậm chí không có tinh trùng trong tinh dịch dẫn đến vô sinh.

4.Đau tinh hoàn do thoát vị bẹn:

Khi bị thoát vị bẹn, người bệnh luôn có cảm giác đau, tức nặng ở vùng bẹn, bìu. Thậm chí một bên bìu sẽ sưng to lên thành khối phồng do ruột ở phía trên dồn xuống. Bìu ngày càng to thêm khi người bệnh đi lại nhiều, chạy nhảy hay làm việc nặng, nằm nghỉ khối phồng nhỏ lại hoặc mất hẳn. Thoát vị bẹn nếu không được xử trí kịp thời có thể có những biến chứng nguy hiểm như nghẹt gây hoại tử ruột, mạc treo ruột,…

5.Một số nguyên nhân khác:

Ngoài những nguyên nhân phổ biến nêu trên thì những lý do gây đau tinh hoàn khác mà nam giới cũng cần biết đến đó là do: chấn thương gây xuất huyết, ung thư tinh hoàn,..

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng đau tinh hoàn mà nam giới nên chú ý để sớm khám chữa hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề: “Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì” nói riêng cũng như mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản nói chung hãy liên hệ với tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp tận tình.

Phòng khám Đa khoa quốc tế là cơ sở được Sở Y tế Thành phố HCM cấp giấy phép hoạt động mang mô hình bệnh viện quốc tế uy tín mà nam giới có thể tin tưởng lựa chọn.

Nguồn: http://dakhoaquocte.net/viem-tinh-hoan-va-cach-chua-tri.html

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế