Kinh nguyệt đều có lợi ra sao tốt nhất ?

0

Đa phần chị em ghét cay ghét đắng khi vào các ngày ‘đèn đỏ’, vì phải đối phó với việc rỉ máu , đau bụng, chướng bụng. bên cạnh đó , nếu tháng nào bạn cũng có làm qua 3, 4 ngày khó khăn này, có nghĩa bạn đang mạnh khỏe . ví như không, hãy xem chừng . rối loạn kinh nguyệt có khả năng do bít tất tay quá mức hoặc biểu hiện của ra một tình trạng bệnh tiềm tàng nào đấy , theo Prevention.

Kinh nguyệt đều rất có lợi
Theo một vài nghiên cứu khoa học, phái yếu thường “sống dai” hơn so với đàn ông vì họ có kinh nguyệt.

Kinh nguyệt loại bỏ sắt ra khỏi cơ thể . Sắt chịu nghĩa vụ trong việc kích hoạt những gốc tự do. một vài gốc tự do gây bất lợi cho tim. khi các phân tử sắt tuôn ra do kinh nguyệt thì cũng đồng thời loại bỏ luôn một số gốc tự do, Do đó phái yếu tránh được nhiều khả năng bệnh tật, đặc trưng là bệnh tim so với đấng mày râu .

Tuy nhiên là , màu sắc và mùi của máu cũng có thể nói lên phần nhiều điều về sức khỏe và cho biết bạn đang bệnh hay không.

Một thế mạnh nữa của các ngày “đèn đỏ” là nó làm tăng chừng độ testosterone trong cơ thể , điều này giúp tăng ham muốn tình dục. đa số chị em phụ nữ thích quan hệ trong thời gian này và cảm thấy dễ đạt cực khoái trong thời kì hành kinh.
các những cặp vợ chồng còn tin rằng quan hệ tình dục trong các ngày “đèn đỏ” là an toàn và không cần sử dụng bất kỳ cách thức tránh thai nào để có thể đề phòng . tuy thế nhưng , đây là một ý kiến sai lầm , bởi tinh trùng có thể sống sót trong một thời kì khá dài và “phục kích ” để có thể chờ cơ hội tiến công .

Kế bên đấy , kinh nguyệt cũng giúp cung cấp tin tức về việc nội tiết tố trong thân thể bạn cân bằng hay không. nếu việc hành kinh của bạn đều đặn, điều đó cho thấy một số hoóc môn trong thân thể bạn cân bằng , còn không thì cần phải tới ngay bác sỹ để có thể thăm khám .

Tác nhân kinh nguyệt không đều
Nguyên nhân rõ ràng nhất khi khi không mất kinh là có thể do mang thai. Theo một vài bác sĩ tình dục, tức thời cả lúc bạn đã áp dụng tất cả một số bí quyết tránh thai như tiêu dùng bao cao su, bạn vẫn có khả năng dính bầu.

Không có giải pháp tránh thai đảm bảo an toàn 100%. giả dụ bạn đang trong độ tuổi hoạt động tình dục, trùng hợp mất kinh, hãy sử dụng que thử nhằm mục đích là kiểm tra thăm khám tình hình. nếu đã loại trừ khả năng mang thai, cần coi xét một vài lý do khác.
tiêu dùng thuốc tránh thai nhiều lần cũng có khả năng dẫn vào hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh. một số loại thuốc ngừa thai có chứa liều thấp estrogen có tác dụng nó sẽ ngăn cản sự phát triển trong khoảng lớp niêm mạc tử cung và do đó làm mất kinh đột ngột.

Tuyến giáp hoạt động quá mức cũng được xem là một trong những tác nhân làm xáo trộn chu kỳ kinh nguyệt. một vài nghiên cứu còn cho biết , một vài vấn đề tuyến giáp có thể gây hiện tượng vô sinh ở chị em nữ giới và làm gián đoạn việc rụng trứng.

Căng thẳng kéo dài, thiếu cân hoặc thừa cân cũng khiến kinh nguyệt trở thành không đều. Tăng cân có lẽ sẽ dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố và trong khoảng ấy gây xáo trộn chu kỳ hành kinh. Hội chứng buồng trứng đa nang cũng được xem là lý do khiến kinh nguyệt không đều .

Để có thể xóa sổ hiện tượng rối loạn kinh nguyệt , nên duy trì một chế độ ăn cân bằng , bao gồm những chất thức ăn như: vitamin E, khoáng vật , vitamin B và một vài axit béo omega-3. tiêu dùng thuốc tránh thai chỉ sau lúc tham khảo quan điểm bác sĩ phụ khoa. Tập thể dục hằng ngày nhưng không cố gắng để giảm cân Với khả năng cực kì nhanh chóng .

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế