Mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên phải làm sao?

0

Ở tuổi vị thành niên, các bé gái hầu như chưa có sự hiểu biết đầy đủ về sức khỏe sinh sản, dẫn tới sự thiếu hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt, cơ chế thụ thai, các biện pháp tránh thai. Bên cạnh đó, xã hội phát triển khiến các em bị ảnh hưởng nhiều bởi lối sống phóng khoáng của người phương Tây. Tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, sống thử ngày càng tăng. Theo thống kê, trung bình mỗi năm nước ta có tới 30 nghìn ca nạo phá thai ở lứa tuổi này, trong số đó có nhiều em nạo hút thai nhiều lần.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cũng nhấn mạnh, các bạn gái tuổi VTN khi mang thai, muốn tiếp tục giữ thai và sinh đẻ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ.

-Mang thai ở tuổi VTN ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nguy cơ tử vong mẹ cao hơn so với các bà mẹ trưởng thành. Mẹ dễ bị thiếu máu, tiền sản giật, đẻ non, sẩy thai, ..Trong lúc sinh đẻ khó, dễ phải can thiệp bằng các thủ thuật và phẫu thuật

-Tỷ lệ tử vong trẻ em sinh ra do các bà mẹ VTN trong năm đầu cao hơn so với các bà mẹ sinh con ở tuổi trưởng thành. Con của các bà mẹ VTN thường có tỉ lệ nhẹ cân, bệnh tật, và tử vong cao gấp nhiều lần so với con của các bà mẹ trưởng thành.

Xem thêm : Phá thai an toàn cần lưu ý những gì?

-Về mặt kinh tế-xã hội, khi có thai VTN phải gián đoạn việc học hành, khó khăn về kinh tế và không kiếm được việc làm khiến các em trong tuổi VTN rơi vào bế tắc. Hạnh phúc gia đình có thể rạn nứt, dễ lâm vào cảnh éo le, ảnh hưởng đến tương lai của VTN.

Nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi phá thai, phương pháp phá thai an toàn được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM có nhiều ưu điểm nổi bật, không gây đau đớn cho thai phụ, giảm thiểu đến mức tối đa những tổn thương do thủ thuật gây ra. Phương pháp phá thai an toàn là sự lựa chọn đúng đắn của chị em mang thai ngoài ý muốn.

Do các bạn nữ ở độ tuổi VTN có cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, tâm lý lo sợ khi mang thai ngoài ý muốn nên việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn là điều cần thiết vì có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn nhưng không biết nên khắc phục ra sao, hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế