Một số thực phẩm cần thiết cho đàn ông

0

Bác sĩ sinh sản và dinh dưỡng Isabelle Obert trên trang Healthista tiết lộ 10 bí quyết nhằm mục đích là tăng nguy cơ sinh sản phái mạnh thông qua chế độ ăn uống nhằm xúc tiến chất lượng tinh trùng.

Cà chua
Cà chua là một trong một số nguồn dinh dưỡng chứa chất chống oxy hóa lycopene tốt nhất. những nghiên cứu về lycopene và nguy cơ sinh sản nam giới cho biết có sự cải thiện đáng kể khả năng chuyển di của tinh trùng và cấu trúc của chúng. Lycopene có nhiều trong cà chua nấu chín hoặc chế biến.
tuy nhiên là , cần thêm dầu ô liu nhằm mục đích là tương trợ cơ thể hấp thu chất chống oxy này.

Quả óc chó
Quả óc chó rất giàu axit béo omega 3 và theo một nghiên cứu của Hiệp hội nghiên cứu về sinh sản, ăn 75g quả óc chó (khoảng một nắm) hằng ngày có liên quan với việc tăng sức sống , nguy cơ chuyển di và hình thái của tinh trùng.
Không một số vậy, quả óc chó còn giúp kiểm soát đường huyết rất khả quan .

Hạt bí ngô
Hạt bí ngô rất giàu kẽm, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tinh trùng và sản xuất testosterone. Chúng cũng rất giàu các khoáng vật cần thiết khác và vitamin.

Đậu lăng
Đậu lăng là một trong một vài nguồn thức ăn giàu folate (axit folic trùng hợp ) cũng quan trọng đối Với tốc độ sinh sản của phái mạnh cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ . nam giới có lượng thấp folate trong khoảng chế độ ăn uống có tỷ lệ kì dị thể nhiễm sắc trong tinh trùng cao hơn. Đậu lăng cũng là một nguồn đạm chay và chất xơ.

Quả việt quất
Quả việt quất chứa chất chống oxy hóa, chống viêm mạnh bao gồm quercetin và resveratrol. Nghiên cứu cho thấy quercetin có thể giúp duy trì những thông số tinh trùng mạnh khỏe , trong ấy có cả nguy cơ đi lại và chất lượng, trong khi resveratrol giúp cải thiện số lượng tinh trùng và nguy cơ chuyển di .

Nước
Một trong các thủ thuật đơn giản nhất nhằm mục đích là cải thiện số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng là uống đủ nước. tinh khí chính yếu là nước và việc tăng tiếp thụ chất lỏng có lẽ sẽ giúp tăng xuất tinh và cải thiện phân phối tinh trùng.

Lựu
Lựu trong khoảng lâu đã được coi là một siêu dưỡng chất do giàu chất chống oxy hóa tốt cho sinh sản nam có thể cải thiện lưu thông máu, giảm khả năng bệnh tim mạch và viêm.
Nghiên cứu cho biết quả lựu làm tăng testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng và làm tăng ham muốn tình dục và tâm trạng ở cả 2 giới, theo một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Sô cô la đen
Sô cô la đen là một nguồn giàu axit amin L-arginine có lẽ sẽ tăng số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh và nguy cơ chuyển di của tinh trùng.

Và hai thứ cần từ bỏ
Caffeine
dù rằng một vài nghiên cứu cho biết caffeine không ảnh hưởng xấu vào số lượng tinh trùng, nguy cơ bơi lội hoặc hình dáng của tinh trùng, nhưng một nghiên cứu của Mỹ Nhận biết ra rằng tiêu thụ caffeine cao hơn có thể làm giảm cơ hội tinh trùng gặp trứng lâm sàng trong IVF.

Nước uống giảm cân
Nghiên cứu cho biết rằng aspartame (chất làm ngọt được tiêu dùng rộng rãi trong một số đồ uống giảm cân) liên quan với số lượng tinh trùng thấp hơn và có lẽ sẽ góp phần làm tổn thương ADN của tinh trùng.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế