Một vài dưỡng chất tuyệt đối không nên ăn

0

Rau củ quả cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thân thể nhưng lúc chúng có một số tín hiệu dưới đây, bạn không nên ăn vì có độc tố trong đó .

Khoai tây mọc mầm
Theo Stylecraze, củ khoai tây mọc mầm có chứa solanine và đây là một loại chất rất độc dù chỉ với hàm lượng nhỏ. Chất độc hại này thường quy tụ trong mầm khoai tây và khu vực vỏ xanh trên củ. Solanine khi ăn tới thân thể sẽ kích thích mạnh vào niêm mạc bao tử và ảnh hưởng vào hệ thần kinh trung ương. nếu như ăn khoai tây mọc mầm với lượng ít có lẽ sẽ gây đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy . Ngộ độc nặng có lẽ sẽ gặp những vấn đề như mê sảng, giãn tuỳ nhi , sốt, đau đầu, hạ thân nhiệt…

Cải bắp thối

Trong cải bắp thối có chứa nitrite và chất này khi đến cơ thể sẽ ô xy hóa hemoglobin trong hồng huyết cầu thành methemoglobin. Hemoglobin có chức năng vận chuyển ô xy vì thế , lúc ngộ độc nitrite thì cơ thể sẽ bị thiếu ô xy dẫn đến nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn. Ngộ độc nặng có lẽ sẽ gây ngất xỉu , co giật, khó chịu thở và nếu người bệnh không được cứu chữa tức tốc có thể bắt nạt dọa tới tính mạng .

 

Cà chua xanh
Cà chua xanh có chứa độc tố solanine. Do đó , lúc ăn cà chua xanh mồm có cảm giác đắng và chát. Sau khi dùng , những biểu hiện ngộ độc có lẽ sẽ xuất hiện như chóng mặt, buồn nôn, ói mửa và nếu như ăn cà chua xanh sống lại càng hiểm nguy hơn.
Giá đỗ không rễ
Những loại giá đỗ có thân mập mạp nhưng không có rễ hoặc nếu như có thì rễ rất ngắn. Đây là những loại giá đỗ đã được phun thuốc diệt cỏ nhằm mục đích là chúng tăng trưởng nhanh, trông cá tính hơn và cho sản lượng nhiều hơn nhằm tăng lợi nhuận. Thuốc diệt cỏ có chứa chất độc hại gây ung thư. bởi thế , bạn không nên ăn các loại giá đỗ này vì chúng sẽ gây ra một số vấn đề hiểm nguy cho sức khỏe.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế