Muốn ngủ ngon không khó chịu !

0

những thay đổi ở não của người lớn tuổi đã ngăn không cho họ đạt được giấc ngủ sâu. Dưới đây là các cách giúp người lớn tuổi ngủ ngon, theo Mirror.

Tránh uống nhiều nước trước khi ngủ
khi già đi, cơ thể sản sinh ra ít hoóc môn chống lợi niệu vốn ngăn thận tạo nước đái nhiều. Kết quả là người lớn tuổi đi tiểu nhiều đến ban đêm. để có thể tránh tiểu đêm, cần uống nước trước khi ngủ khoảng 2 giờ, theo Giáo sư Merlin Thomas, tác giả của cuốn Hiểu về tiểu đường loại hai .
không những thế , cắt giảm muối không quá 8 g mỗi ngày cũng làm giảm việc đi tiểu tới ban đêm, theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản.

Phơi nắng sớm
số lượng người lớn tuổi sản sinh ra melatonin ít hơn (loại hoóc môn ngủ), vì thế nên bất cứ điều gì giúp họ tăng cung ứng hoóc môn này sẽ giúp ích cho giấc ngủ, theo thầy thuốc giấc ngủ Christabel Majendie.
Melatonin đến ban đêm được phân phối sau lúc tiếp xúc với ánh sáng vào ban ngày. Vậy nên , tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nồng độ melatonin, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Thư giãn
Thư giãn thân thể bằng những động tác yoga có lẽ sẽ giúp tĩnh tâm tâm tưởng . Nằm trên sàn nhà đưa 2 chân tựa đến tường. giải pháp này làm dịu tâm tưởng . Hoặc nhắm mắt xuôi tay lại và nhìn lên điểm giữa đôi lông mày . Điều này làm chậm sóng não hoạt động giúp thư giãn hơn.
Nói không với thuốc ngủ
các phản ứng phụ của một số thuốc ngủ như buồn ngủ vào ngày hôm sau, táo bón… có thể gây nguy hiểm đối với những bệnh nhân lớn tuổi.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế