Những triệu chứng bệnh giang mai

1309

Hỏi: Tôi 25 tuổi, đã để xảy ra quan hệ tình dục vài lần với bạn trai. Khi quan hệ tình dục để không mang thai ngoài ý muốn tôi đã uống thuốc tránh thai hàng ngày và không đề nghị bạn trai sử dụng bao cao su. Thời gian gần đây, tôi thấy bạn trai có những biểu hiện lạ, hay trốn tránh tôi nên đâm ra nghi ngờ. Sau đó, tôi phát hiện một tờ giấy khám bệnh chẩn đoánh anh bị bệnh giang mai. Vì chưa biết chính xác đó là căn bệnh gì nhưng tôi có lên mạng tìm hiểu qua. Hiện giờ tôi cảm thấy rất lo sợ. Xin các bác sĩ cho biết, những nguyên nhân triệu chứng bệnh giang mai là gì? Và liệu tôi có bị lây nhiễm bệnh không?

N.T.L (ngolan…@yahoo.com)

>Giang mai lây nhiễm như thế nào

>Bệnh giang mai phát triển như thế nào?

>Địa chỉ chữa giang mai hiệu quả nhất

Nguyên nhân triệu chứng bệnh giang mai

Nguyên nhân triệu chứng bệnh giang mai

Trả lời:

Bạn T.L thân mến,

Bênh giang mai là một trong những bệnh nhiễm khuẩn trường diễn, do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai có thể kể đến như:

-Do quan hệ tình dục không an toàn (chiếm 95%).

– Do lây qua đường truyền máu, dùng chung kim tiêm.

– Do hôn, sờ vào các tổn thương giang mai.

– Do lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua nhau thai hoặc qua sinh thường.

Sau khi quan hệ tình dục từ 3-90 ngày với đối tượng mắc bệnh giang mai, người bệnh sẽ có những triệu chứng điển hình như: Có các vết trợt rất nông, màu đỏ thịt tươi, hình dạng tròn hoặc bầu dục, vết trợt này không có mủ và vẩy, cũng không gây đau, ngứa nên rất nhiều người không để ý đến.

Vết trợt này có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục, môi, lưỡi, họng, ở trán, hoặc ở ngón tay. Các triệu chứng này sẽ tự mất đi sau từ 3- 6 tuần, kể cả khi người bệnh không đi điều trị. Việc mất đi này không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà lúc này vi khuẩn đã đi vào trong máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với nhiều những triệu chứng khác.

Như trường hợp của bạn, cả 2 đều có quan hệ tình dục nhưng không dùng biện pháp bảo vệ nào thì khả năng bị nhiễm bệnh giang mai là rất cao. Bạn nên dựa vào những triệu chứng của bệnh giang mai chúng tôi đã nêu ở trên để nhận biết về khả năng mắc bệnh của mình. Đồng thời đó, để cho an tâm, an toàn, ngăn chặn bệnh kịp thời trước khi nó phát triển sang các giai đoạn sau, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán lâm sàng, thử máu để phát hiện xoắn khuẩn giang mai.

Việc làm này nên được tiến hành càng sớm càng tốt. Bởi phát hiện được giang mai ở giai đoạn 1 là bước rất quan trọng để điều trị hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp cách chữa bệnh giang mai HIỆU QUẢ NHẤT 2015

Chúc bạn sức khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế