Nổi mụn đỏ ở dương vật có phải do viêm bao quy đầu?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình. Tuy nhiên gần đây đời sống tình dục của vợ chồng tôi không được mặn nồng vì tôi cảm thấy tự ti và lo sợ rằng mình đang mắc bệnh nào đó ở cơ quan sinh dục. Cách đây 1 tuần, khi vệ sinh “cậu nhỏ” tôi để ý thấy ở đầu dương vật có nổi nhiều nốt mụn đỏ bằng đầu kim. Đặc biệt ở vùng da có mụn đỏ khiến tôi có cảm giác rát, nhưng không ngứa, mụn này cũng có mủ, viêm loét. Do lo sợ cho nên tôi có lên mạng tìm hiểu một số thông tin thì nhiều người nói rằng, biểu hiện như của tôi có thể là đã bị viêm bao quy đầu. Xin các bác sĩ cho biết, nổi mụn đỏ ở dương vật như của tôi có phải là do viêm bao quy đầu không? Tôi xin cảm ơn!

>Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ phải làm sao?

>Nguyên nhân và cách khắc phục ngứa đầu dương vật ở nam giới

 

Nổi mụn đỏ ở dương vật có phải do viêm bao quy đầu?

Nổi mụn đỏ ở dương vật có phải do viêm bao quy đầu?

N.V.T (thieunguyen…@gmail.com)

Trả lời:

Bạn V.T thân mến,

Theo như những gì bạn mô tả trong thư thì ở đầu dương vật xuất hiện các mụn đỏ bằng đầu kim, có mủ, viêm loét, gây cho bạn cảm giác rát,… thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm vùng dương vật hoặc bao quy đầu.

Tùy theo từng nguyên nhân gây viêm bao quy đầu mà sự xuất hiện các nốt mụn đỏ và các triệu chứng kèm theo có sự khác nhau. Bạn cũng có thể căn cứ vào những biểu hiện dưới đây để nhận biết chính xác tình trạng của mình:

– Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida: Thời kì đầu hơi sưng, trên bề mặt mẩn lên mụn bằng đầu kim và có 1 lớp dịch màu trắng sữa, có mụn mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ mủ.

Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas: Bao quy đầu nổi mụn, dần dần lan rộng, trên bề mặt có mụn nước, sau đó sẽ gây viêm loét hay rỉ dịch.

-Viêm bao quy đầu do vi khuẩn: Ban đầu, nam giới có thể thấy các nốt ban dần dần to ra, sau đó là sự xuất hiện của các nốt li ti trên các nốt ban này, cuối cùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng quy đầu.

Trên đây chỉ là những phỏng đoán của các bác sĩ khi dựa vào thông tin bạn chia sẻ trong thư. Phỏng đoán này chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, để biết chính xác bản thân mình đang mắc bệnh gì, cách tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi biết được các nốt mụn đỏ ở dương vật của bạn do bệnh gì gây ra, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Nguồn: http://nhsaonline.net/

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế