Phá thai 6 tháng tuổi được không?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ địa chỉ đa khoa quốc tế HCM, cháu 24 tuổi. Cháu và bạn trai có ái ân . Đợt vừa rồi bị trễ kinh nên cháu đi khám thì biết mình đã mang thai được hơn 1 tháng. Lúc đấy cháu không có ý định bỏ thai mà muốn giữ lại để có thể sinh và cả 2 sẽ làm đám cưới. Tuy nhiên, được vài tháng sau, cháu Bạn đọc có thể phát hiện bạn trai phản bội cháu và đi yêu một người con gái khác. Cháu rất khổ đau và không chấp nhận được điều đó. Cháu muốn giữ lại thai nhi nhưng bố mẹ cháu không đồng ý. Bởi mọi người sợ cháu khổ, sợ đứa trẻ sinh ra không có cha. lần chần , day rứt mãi đến bây giờ cháu mới đủ quả cảm nhằm mục đích là đi phá thai. Thế nhưng tính đến nay, thai phải được 6 tháng rồi. Xin một số bác sĩ cho hay , phá thai 6 tháng tuổi có được không? Cháu cảm ơn !

M.T (minhtu…@gmail.com)

Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai
>> Thời điểm đặt vòng tránh thai
>> Hút thai có đau không

dieu-hoa-kinh-nguyet

tư vấn :

M.T thân mến,

Thai 6 tháng tuổi (khoảng 24 tuần) được xếp vào dạng thai to, lúc này thai đã thành hình đầy đủ những bộ phận của thân thể . Vì vậy, nếu phá khi thai ở tuần tuổi này sẽ gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Vì vậy, chẳng thể thực hiện phá thai đối với thai đã 6 tháng tuổi. Bây giờ tốt nhất bạn nên suy nghĩ thật kỹ vấn đề này và đến trực tiếp một vài phòng khám chuyên khoa để có thể được một vài bác sĩ khám, giải đáp một cách cụ thể nhất.

Hiện nay, tại cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM chỉ thực hiện đình chỉ thai nghén cho thai từ 18 tuần tuổi trở xuống, với các phương pháp được áp dụng như:

-phá thai nội khoa (sử dụng thuốc): Áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi.

– Nạo, hút thai (ngoại khoa): Áp dụng cho thai từ 8-12 tuần tuổi.

– Nong và gắp (ngoại khoa): Áp dụng cho thai từ 13- 18 tuần tuổi.

Với đội ngũ y bác sĩ trình độ cao , giỏi chuyên môn , kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật được vô trùng cẩn thận, phương tiện y tế đảm bảo vô khuẩn, cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM đã thực hiện phá thai an toàn thành công cho rất nhiều thai phụ mang thai ngoài ý muốn.

Bác sĩ Lưu Quốc Phân, cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM nhấn mạnh, khi đã có thai ngoài ý muốn, chị em nên nhanh chóng quyết định và đến những phòng khám khi tuổi thai còn nhỏ. Mặt khác, để có thể bảo đảm phá thai an toàn chị em cần đến một vài cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, tin cậy, có đủ điều kiện thực hiện nạo, phá thai theo quy định của Bộ Y tế.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể. những chuyên gia luôn sẵn sàng đáp mọi thắc mắc của người nhiễm bệnh miễn phí, 24/24 giờ. người mắc bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

phòng khám : cơ sở y tế đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế