Sử dụng bao cao su có lây nhiễm sùi mào gà không?

0

Nhiều nam giới tỏ ra bàng hoàng khi biết họ mắc sùi mào gà dù trước đó đã sử dụng áo mưa khi lâm trận. Thực hư việc này là sao? Nếu sử dụng bao cao su vẫn không an toàn tuyệt đối thì nam giới phải áp dụng biện pháp bảo vệ nào?

Anh Nguyễn Trần A. (28 tuổi, Quận 3) chia sẻ: “Tôi có quan hệ với gái mại dâm, nhưng sợ lây bệnh xã hội nên tôi cũng có sử dụng bao cao su, mà không dùng một cái tôi còn đeo tận 2 cái bao cao su. Nhưng không hiểu sao sau 3 tuần quan hệ thì tôi bắt đầu có xuất hiện những mụn sùi màu hồng do sùi mào gà gây ra.”

Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết Sử dụng bao cao su có thể giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có sùi mào gà. Thế nhưng phải nói thêm rằng, không phải cứ sử dụng bao cao su thì có thể tránh được 100%nguy cơ lây nhiễm.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Xem thêm :

Rất nhiều bệnh nhân, chỉ vì bao cao su không đúng kích cỡ, hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách, trong quá trình giao hợp, bao cao su bị xê dịch, bị rách, hở dẫn đến tình trạng mắc sùi mào gà mà không hay biết. Thậm chí, nhiều người còn kêu rằng, “tôi chưa kịp làm gì” hoặc “tôi đã sử dụng bao cao su đàng hoàng” mà vẫn bị sùi mào gà.

Như vậy, nếu như bạn đã có quan hệ với người mắc sùi mào gà thì dù bạn có sử dụng bao cao su (thậm chí là đến hai bao cao su) thì bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Do bao cao su không thể bảo vệ hoàn toàn bộ phận sinh dục, trong quá trình quan hệ chất dịch mủ có chức virus HPV vẫn có thể dính sang bộ phận khác và gây bệnh.

Để tránh những trường hợp lây “oan” như kể trên, các quý ông nên dành chút thời gian xem xét chất lượng, kích thước của “áo mưa” xem có phù hợp với vóc dáng cậu bé không. Không dùng rộng quá vì sẽ bị tuột, không dùng nhỏ quá, ngắn quá vì sẽ tạo ra khoảng hở cho virus xâm nhập, không dùng loại chất lượng quá kém (loại bán giá cực rẻ ngoài vỉa hè) vì dễ bị rách.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế