Tại sao phụ nữ chơi thân với nhau có vòng kinh giống nhau?

0

Đã bao giờ bạn để có thể ý và nhìn thấy rằng người bạn thân của bạn cũng có chu kỳ kinh nguyệt giống bạn? Chính những nhà khoa học cũng đã đưa ra một số chứng cứ nhằm mục đích là chứng minh cho sự đột nhiên có vẻ là khó chịu tin này.

Chị em phụ nữ chơi thân với nhau có vòng kinh giống nhau 1
Vòng kinh nguyệt có thể thay đổi bởi những nhân tố như giảm cân, găng hay bệnh tật Ảnh: AFP
Theo tin báo Sức khỏe chị em nữ giới của Mỹ, kể từ những năm 1970, tổ hợp từ “đồng bộ hóa chu kỳ kinh nguyệt” đã được đưa ra nhấn mạnh vào một số chị em phụ nữ sống cùng nhau hoặc chơi thân với nhau sẽ có cùng chu kỳ kinh nguyệt.
Nhà tâm lý học Martha McClintock năm 1971 khẳng định trên báo chí Nature rằng một vài phái yếu sống gần nhau hay chơi thân với nhau có vòng kinh giống nhau là do tồn tại một hoá chất không mùi mang tên Pheromones làm ảnh hưởng tới hành vi và sinh lý của đồng loại.

Alyssa Dweck, bác sỹ tại đội ngũ cán bộ bác sỹ y học Mount Kisco cũng cho thấy việc mẹ và con gái, phụ nữ gái hay các bạn cùng phòng của con gái có cùng ngày kinh không hề là thảng hoặc .
tuy nhiên là , bác sĩ Dweck giải thích thêm rằng Pheromones tiện lợi lời khuyên ví như số người sống cùng nhau có chế độ ăn uống giống nhau, nhiều lần tập thể dục cùng nhau, chung thời kì đi ngủ, thức dậy và thậm chí cùng chịu chung stress thì sẽ ảnh hưởng đến thói quen kinh nguyệt.

Trong khi ấy , trong một bài viết đăng trên BBC với tựa đề “Có hay không việc chị em nữ giới sống cùng nhau có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau” cũng chỉ ra sự tình cờ về ngày “đèn đỏ” của phụ nữ xuất phát từ Pheromones.
bằng chứng được đưa ra là cô Emma, 24 tuổi, sống cùng với 5 người bạn gái lúc cô đang đi học Đại học. Emma khẳng định cứ vài tháng thì họ lại cùng nhau trải qua ngày “đèn đỏ”.
“Tôi chắc chắn điều chính là có thật. trùng hợp thì không thể nhiều đến như vậy ”, Emma lời khuyên .
Còn với cô Inez, 26 tuổi bật mí trên BBC: “giả dụ tôi dành thời kì của mình kế bên một phụ nữ đang trong một số ngày kinh nguyệt thì ngay chu kỳ của tôi cũng sẽ bắt đầu ”. tuy thế ,cô Inez lại cho hay cô chưa bao giờ trùng ngày kinh với bạn cùng phòng.
Theo Guardian, một nghiên cứu năm 1999 cũng cho hay 80% phụ nữ tin vào hiện tượng đồng bộ hóa chu kỳ kinh nguyệt và 70% cho rằng chính là một trải nghiệm thú vị lúc cả 2 có lẽ sẽ thấu hiểu và thông cảm với nhau về ngày “đèn đỏ”.
ngoài ra , một số đặc tính như giảm cân, găng hay bệnh tật có khả năng làm gián đoạn vào chu kỳ kinh nguyệt, xê dịch vòng kinh trong khoảng 21-35 ngày.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế