Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, tôi năm nay 32 tuổi, khoảng nửa năm nay, vùng kín của tôi rất hay ra máu bất thường ( không phải là trong chu kỳ kinh nguyệt), ra khí hư có mùi hôi, đôi lúc bị đau bụng và đau mỗi khi quan hệ. Điều này làm tôi cảm thấy lo lắng và không thể nào tập trung vào công việc được. Xin các bác sĩ cho biết, tình trạng của tôi như vậy là biểu hiện của bệnh gì? Tôi xin cảm ơn!

(Trần Ngọc Liên- Hà Đông)

Trả lời:

Bạn Ngọc Liên thân mến, đầu tiên chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Vấn đề của bạn được giải đáp như sau:

Theo như những gì bạn mô tả trong thư, chúng tôi nghĩ rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là loại ung thư phụ khoa phổ biến ở nữ giới, trên thế giới bệnh thường gặp ở phụ nữ tuổi 35 trở đi, nhưng tại Việt Nam, theo số liệu thống kê, bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi từ 15-44.

1-utctc-1405786803790-_67_0_322_500-crop1405786884939p

Ở giai đoạn sớm của bệnh thường không có triệu chứng. Nhưng khi bệnh tiến triển có thể có triệu chứng gồm: Ra máu bất thường ở âm đạo, đặc biệt ra máu sau giao hợp, ra máu giữa kỳ kinh, ra nhiều máu trong kỳ kinh; chảy dịch âm đạo máu hồng hoặc hơi vàng, đôi khi có mùi hôi; bệnh nhân có thể mệt mỏi và các triệu chứng liên quan thiếu máu như hay gặp ở bệnh nhân có chảy máu kéo dài.

Ở giai đoạn muộn hơn người bệnh thấy đau vùng xương chậu, tiểu ra máu, đau vùng thắt lưng, phù chân…

Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư  cổ tử cung. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung để có thể điều trị kịp thời là việc làm vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và làm các xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung định kỳ hàng năm và các xét nghiệm khác để phát hiện sớm loạn sản, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình bằng cách khám phụ khoa và làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung định kỳ.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với các trang thiết bị y tế hiện đại, khi tới Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, các bác sĩ sẽ tư vấn điều trị, rút ngắn thời gian điều trị nhất có thể.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn về vấn đề này, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 04 20202020, hoặc 04 6299 1199, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế