U xơ tuyến tiền liệt-lúc nào cần tiểu phẫu

0

U xơ tuyến tiền liệt hay có tên gọi khác là u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt là tình trạng phổ quát ở đấng mày râu lớn tuổi. Dưới đây là các điều cần biết về bệnh lý này

U xơ tuyến tiền liệt không phải là ung thư

Nhiều người hiểu nhầm rằng u xơ tuyến tiền liệt là một biểu hiện của ung thư tuyến tiền liệt. dù vậy , u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt là 2 bệnh khác nhau. Nhưng cả 2 có thể còn đó cùng lúc . không những thế , tỉ lệ bị u xơ tuyến tiền liệt không nhất định sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Dù rằng ung thư tuyến tiền liệt là kẻ làm thịt người thầm yên và không có dấu hiệu bệnh thì u xơ tuyến tiền liệt lại có một số tín hiệu như khó tiểu, tia nước giải yếu, mất khả năng làm rỗng bóng đái v.v…

Lúc một người đi khám bác sỹ với một số đặc điểm u xơ tuyến tiền liệt và xét nghiệm PSA được ứng dụng thường xuyên , ung thư được chúng ta nhận biết ở số đông phái mạnh dựa đến nồng độ PSA cao không do u xơ tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt ở đàn ông trên 50 tuổi có xu hướng tăng kích thước

Mọi nam giới đều trải qua hiện trạng này. Giống như chị em phụ nữ phải trải qua giai đoạn mãn kinh ở độ tuổi nhất định, đấng mày râu trong giai đoạn mãn dục cũng bị tăng kích thước tuyến tiền liệt. thường nhật , lúc đấng mày râu ở độ tuổi 55 vào 60, tuyến tiền liệt với trọng lượng 18g bắt đầu to lên. không những vậy , sự đổi thay khác nhau ở từng người. một số nam giới có lẽ sẽ bị phì đại nhẹ, những bị nặng hơn. Ở một những người , kích thước tuyến tiền liệt có khả năng tăng lên 25g, trong lúc các tăng tới 50g hoặc thậm chí là 100g. nhàng nhàng , tuyến tiền liệt trong thời kỳ này có lẽ sẽ tăng kích thước lên 60g.

U xơ tuyến tiền liệt có khả năng được điều trị bằng thuốc

Nhiều đấng mày râu cho rằng không có cách nhằm mục đích là xử trí u xơ tuyến tiền liệt. tuy thế nhưng , trên thực tế , u xơ tuyến tiền liệt có khả năng chữa được bằng thuốc. Thuốc có khả năng giúp người nhiễm bệnh tránh một số Rối loạn tiểu tiện thường xuyên và một vài dấu hiệu sức khỏe khác.

Một số trường hợp u xơ tuyến tiền liệt cần tiểu phẫu

Mặc dù u xơ tuyến tiền liệt có khả năng được điều trị bằng thuốc, nhưng trong một số trường hợp cần phải tiểu phẫu . dù vậy , người bị bệnh không cần phải bóc toàn bộ tuyến tiền liệt. Trên thực tế , có thể tiến hành tiểu phẫu laser để loại bỏ phần phát triển thừa của tuyến tiền liệt chèn khởi hành tiết niệu nhằm mục đích là giúp người bệnh dễ chịu hơn. bởi thế các rối rắm do u xơ tuyến tiền liệt có lẽ sẽ được chữa trị và kiểm soát hiệu quả.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế