Việc cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

0

 

Cắt bao quy đầu là một việc khá nhạy cảm, tế nhị và khó nói, và là một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên nó có thể mang lại cho cánh mày râu nhiều những lợi ích thiết thực hơn là bạn nghĩ. Vậy cụ thể việc cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu của phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng: cắt bao quy đầu là quá trình làm thủ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp y tế để can thiệp vào phần da bao quy đầu, và giúp loại bỏ những phần da bao quy đầu không cần thiết. Tuy nhiên không phải nam giới nào cũng cần phải cắt bao quy đầu mà nó chỉ được áp dụng cho những nao giới gặp rắc rối ở bộ phận này.

Một số trường hợp nên cắt bao quy đầu

– Do bị dài bao quy đầu: trong trường hợp này thì da bao quy đầu sẽ bao trùm kín lấy phần quy đầu khiến quy đầu không thể lộ ra bên ngoài. Nam giới sẽ rất khó khăn để tuột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng, dù có dùng tay hỗ trợ.

– Do bị hẹp bao quy đầu: nam giới bị hẹp bao quy đầu là khi phần bao quy đầu ôm khít lấy quy đầu, nó khiến cho phần da ở quy đầu không thể tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được mà cần phải có sự tác động bên ngoài (dùng tay).

Việc cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

– Giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu sau khi tới địa chỉ cắt bao quy đầu, lớp da thừa được loại bỏ giúp tình trạng nêu trên được khắc phục hiệu quả hơn. Sau khi cắt bao quy đầu, thì phần quy đầu được lộ ra, bao quy đầu dễ lộn ra ngoài giúp cho việc vệ sinh “cậu nhỏ” được dễ dàng và sạch sẽ hơn.

– Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Nam giới bị dài hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh khó khăn, nước tiểu đọng lại sẽ tạo điều kiện cho bựa sinh dục và vi khuẩn có hại gây nên viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, quy đầu). Do đó, cắt bao quy đầu sẽ giúp vệ sinh sạch sẽ không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập phát triển, từ đó sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

– Ngăn ngừa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu mà không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và để chất bẩn tích tụ tại bao quy đầu lâu ngày rất dễ bị viêm quy đầu, bao quy đầu… Nguy hại hơn, nếu không được khắc phục kịp thời nó còn có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm lây lan đến vùng lân cận và gây viêm đường tiết niệu, viêm ống dẫn tinh, hay viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn… Đó là những bệnh viêm nhiễm nam khoa có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của bạn nếu như không được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, việc cắt bao quy đầu cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh phụ khoa cho vợ, bạn tình.

– Ngăn ngừa nguy cơ ung thư dương vật

Dài và hẹp bao quy đầu kéo dài mà không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu, quy đầu từ đó dễ dẫn đến nguy cơ bị ung thư dương vật. Do đó nếu thực hiện cắt bao quy đầu kịp thời sẽ giúp nam giới giảm được nguy cơ ung thư dương vật.

– Giúp cải thiện chức năng sinh lý

Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu sẽ gây nên rắc rối ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng của bạn. Và cắt bao quy đầu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này tốt hơn, hơn nữa nó còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh,…

Bài viết chi tiết về cắt bao quy đầu : http://saigonsongkhoe.net/cat-bao-quy-dau.html

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế