Vòng bụng số người thuận với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

0

Những nhà nghiên cứu ĐH Oxford đã phân tách dữ liệu của 130.000 nam giới trong độ tuổi 50 trong khoảng 8 nước châu Âu và người bệnh có thể nhận biết thấy những nam giới có nguy cơ bị ung thư nhất khi vòng eo vượt trên 94cm.

Một số đàn ông có vòng eo trên 94cm sẽ có nguy cơ ung thư tuyến tiền luyệt cao hơn 13% so với một số phái mạnh có vòng eo 84cm.

Nghiên cứu cũng chỉ ra những người tử vong cao hơn có liên quan với chỉ số cơ thể BMI cao hơn cũng như nó có liên quan với sự kích thích chừng độ ung thư tiền liệt tuyến.

Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phổ biến nhất tại Anh với 47.000 người mắc mới mỗi năm và ước lượng 10.800 trường hợp không qua khỏi mỗi năm.

Simon Grieveson, Giám đốc Quỹ Nghiên cứu ở Viện Ung thư tuyến tiền liệt Anh, cho hay : “Duy trì một cân nặng khoẻ mạnh và những hoạt động thể lực có lẽ sẽ bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư. Nghiên cứu này đã bổ sung thêm một vài chứng cứ cho biết cân nặng và vòng bụng là một vài nhân tố nguy cơ đối với đàn ông , giúp cảnh báo khả năng ung thư tuyến tiền liệt”.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế