Xuất tinh 21 lần mỗi tháng sẽ giảm khả năng ung thư tuyến tiền liệt

0

đấng mày râu trong khoảng 20 tới 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng sẽ giảm 19% khả năng ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu tại Mỹ.

Theo Men’s Health, các nhà khoa học ở trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) khuyên nam giới nên chủ động thực hiện một số thủ thuật bảo vệ tuyến tiền liệt và phòng tránh ung thư bằng thủ thuật duy trì hoạt động tình dục, xuất tinh tần suất cao . chia sẻ trên lên đường trong khoảng nghiên cứu vừa qua của các nhà khoa học xem xét tần suất xuất tinh ảnh hưởng như thế nào vào nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Dự án nghiên cứu diễn ra suốt 18 năm. lực lượng nhà khoa học đã dò la về sức khỏe và lịch sinh hoạt tình dục của 32.000 người phái mạnh ở độ tuổi 20, khởi đầu từ năm 1992 tới 2010. Trong thời gian này, có 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả Con số ghi nhận, hàng ngũ đàn ông trong khoảng 20 đến 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng, khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 19% so với có số người ít xuất tinh (chỉ trong khoảng 4 đến 7 lần mỗi tháng). lực lượng từ 40 đến 49 tuổi, xuất tinh chí ít 21 lần mỗi tháng giảm vào 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. một vài nhà khoa học cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn để có thể xác định mối liên quan giữa tần suất xuất tinh và ung thư tuyến tiền liệt. bên cạnh đó , nghiên cứu lần này bước đầu cho thấy ích lợi khá rõ rệt của việc xuất tinh tần suất cao có lẽ sẽ giúp giảm cơ hội phát triển một vài khối u, trong khoảng đấy giảm ung thư.

Theo bà Jennifer R. Rider, thành viên hàng ngũ nghiên cứu, trước đây từng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng số lượng người xuất tinh ít, trong khoảng 3 lần trở xuống trong một tháng thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ chết sớm do nhiều lý do chứ không chỉ là ung thư tuyến tiền liệt.Rider giải thích : Xuất tinh ở đàn ông giống như việc ”rửa sạch” cơ quan sinh dục trong, song song mang đến sự cân bằng nội tiết, từ đó nó sẽ cản trở sự được tích tụ của một số tế bào già và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung, ung thư nói riêng. vì thế , xuất tinh vài lần mỗi tháng cũng đem lại lợi ích cho tuyến tiền liệt hơn là không có gì.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế