Xuất tinh ra máu, bệnh gì?

0

thường ngày , tinh dịch khi xuất ra có màu trắng ngà. lúc tinh khí có máu (bằng mắt thường nhận ra tinh lực có màu đỏ, hồng hoặc lúc xét nghiệm thấy có máu trong tinh khí ) thì gọi là xuất tinh ra máu.

Trường hợp tinh dịch có lẫn máu trong khoảng ngoài tới như rách hãm quy đầu, rách, rạn rách da quy đầu, đặc thù trong các trường hợp quan hệ mạnh, thì không gọi là xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay phát lại . Xuất tinh ra máu đích thực đáng quan ngại khi nó là dấu hiệu của một bệnh thực thể. lúc đó người bệnh có lẽ sẽ gặp phải những tín hiệu như: tiểu khó , tiểu đau, có lẫn máu trong nước tiểu ; đau lúc xuất tinh; sốt nhẹ; đau lưng dưới; đau bụng dưới; đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu, bẹn. khi đấy xuất tinh ra máu có lẽ sẽ do các nguyên nhân bệnh tình như:

Viêm do nhiễm khuẩn: Đây là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất gây xuất tinh ra máu, có lẽ sẽ là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Chiếm khoảng 40% các trường hợp xuất tinh ra máu là do viêm túi tinh. quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn vào sung huyết và phù nằn nì một số ống, các tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo, rồi gây xuất tinh ra máu. song song lúc bị viêm, túi tinh bị phù, tắc nghẽn khiến xuất tinh, túi tinh tăng cường co bóp làm đứt huyết quản cũng dẫn tới xuất tinh ra máu.

Do viêm tuyến tiền liệt: Sẽ làm tinh khí bị biến đổi, cũng có thể khiến lúc xuất tinh thì tinh lực có lẫn máu… Xuất tinh ra máu có lẽ sẽ xuất hiện sau lúc sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt phương tiện niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn…

tổn thương niệu đạo: làm tình quá dày sẽ dẫn tới tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn và gây xuất tinh ra máu. đặc thù khi quan hệ mà tâm lý găng hoặc phong thái không thuận tiện cũng dẫn tới niêm mạc niệu đạo thương tổn , có khả năng dẫn xuất tinh kèm máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Cổ bọng đái có đa số huyết quản trực nối tiếp vào sau niệu đạo, những tĩnh mạch nhỏ vận động giãn mở mang , sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạch, làm đứt một vài tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

Ung thư: những loại ung thư ở cơ quan tiết niệu và sinh dục nam như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho… dễ gây xuất tinh ra máu.

những bệnh thực thể khác: những bệnh toàn thân có khả năng gây xuất tinh ra máu là Rối loạn đông máu, bệnh ưa rỉ máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mãn tính …

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế